Hỏi đáp về IT
Mã xác nhận Thay đổi một
HNQ Bigdata engineering

Cách tải Trình quản lý Tác vụ Bên trong Trò chơi PC trên Windows 10

Duyệt qua: 219

Game Bar công bố tiện ích Tài nguyên mới

Windows 10 hiện có Trình quản lý tác vụ mà bạn có thể truy cập từ bất kỳ trò chơi PC nào bằng phím tắt. Bạn thậm chí có thể làm cho nó luôn ở trên cùng khi chơi trò chơi của bạn. Xem điều gì đang lãng phí tài nguyên và kết thúc nhiệm vụ mà không cần Alt + Tab ra khỏi trò chơi của bạn.

Bài viết này giới thiệu tiện ích "Tài nguyên" trong Game Bar tích hợp của Windows 10 . Microsoft đã thêm tiện ích này vào cuối tháng 10 năm 2020. Giống như tất cả các công cụ trong cái gọi là “Xbox Game Bar”, nó hoạt động ở mọi nơi trong Windows — ngay cả khi bạn không chơi trò chơi.

 
Mở Game Bar và khởi chạy Widget Tài nguyên

Để tìm tính năng này, bạn cần mở Xbox Game Bar. Nhấn Windows + G để mở nó. Bạn có thể sử dụng phím tắt này khi chơi trò chơi hoặc sử dụng bất kỳ ứng dụng Windows nào khác.

Ở đầu giao diện Game Bar toàn màn hình, nhấp vào nút menu ở bên phải đồng hồ trên thanh.

Chọn “Tài nguyên” trong menu để hiển thị tiện ích Tài nguyên trên màn hình.

Nhấp vào menu và chọn "Tài nguyên"

Nếu bạn không nhìn thấy giao diện Game Bar toàn màn hình, có thể bạn đã tắt hoặc thay đổi phím tắt của nó. Đi tới Cài đặt> Trò chơi> Xbox Game Bar để kiểm soát các cài đặt này. Đảm bảo Game Bar được bật "Bật" ở đầu cửa sổ này. Bạn có thể chọn một phím tắt tùy chỉnh để mở Game Bar bên dưới tiêu đề Phím tắt.

LIÊN QUAN: 6 tính năng tuyệt vời trong thanh trò chơi mới của Windows 10

Xem cái gì đang sử dụng nhiều tài nguyên nhất

Công cụ Tài nguyên sẽ cho bạn biết chính xác những gì đang sử dụng nhiều tài nguyên nhất. Ở dạng mặc định, nó thậm chí không hiển thị cho bạn các con số — nó chỉ xếp hạng các quy trình theo tác động của chúng. Một quá trình có thể có tác động Cao, Trung bình hoặc Thấp.

Nếu bạn đang chơi trò chơi và muốn giải phóng tài nguyên, bạn có thể đóng một quy trình đang sử dụng một lượng tài nguyên đáng kể. Để làm như vậy, hãy Alt + Tab ra khỏi trò chơi và đóng nó lại bình thường hoặc nhấp vào “X” của quy trình trong tiện ích Tài nguyên. Điều này sẽ kết thúc quá trình giống như khi bạn đã kết thúc nó từ bên trong Trình quản lý tác vụ của Windows 10 .

Lưu ý rằng một số quy trình là một phần của Windows và bạn không nên cố gắng kết thúc chúng.

Bảng điều khiển Tài nguyên trong Thanh trò chơi của Windows 10

Để biết thêm thông tin, bạn có thể nhấp vào “Hiển thị thêm”. Bạn sẽ nhận được giao diện kiểu Trình quản lý tác vụ hiển thị cho bạn danh sách các quy trình đang chạy trên PC của bạn với mức sử dụng CPU, GPU, RAM và đĩa của chúng. Bạn có thể nhấp vào tiêu đề của bất kỳ cột nào để sắp xếp theo nó — ví dụ: để xem các quy trình sử dụng nhiều CPU nhất ở trên cùng, hãy nhấp vào tiêu đề “CPU”.

Giống như với giao diện nhỏ gọn hơn, bạn có thể nhấp vào "X" ở bên phải của một quy trình để buộc đóng nó. Nó giống như việc nhấp chuột phải vào quy trình và chọn “Kết thúc tác vụ” trong Trình quản lý tác vụ.

Giao diện giống như Trình quản lý Tác vụ Tài nguyên đầy đủ trong Thanh trò chơi của Windows 10

Ghim tiện ích để giữ nó luôn ở trên cùng

Giống như các tính năng khác của Game Bar, tiện ích này có thể được "ghim" để nó luôn ở trên màn hình của bạn, ngay cả khi lớp phủ Game Bar bị đóng. Bạn có thể có một bảng hiển thị việc sử dụng tài nguyên luôn hiển thị trên màn hình khi bạn đang chơi trò chơi hoặc sử dụng bất kỳ ứng dụng Windows nào khác.

Để ghim tiện ích Tài nguyên — hoặc bất kỳ tiện ích nào khác — hãy nhấp vào biểu tượng “Ghim” ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ tiện ích. Bây giờ nó sẽ xuất hiện trên màn hình ngay cả khi bạn đóng Game Bar.

Bạn sẽ tìm thấy nhiều tùy chọn hơn cho giao diện của tiện ích Tài nguyên trong cửa sổ tùy chọn của nó. Nhấp vào nút Tùy chọn ở bên trái của nút Ghim để truy cập nó.

Tiện ích Tài nguyên từ Xbox Game Bar được ghim vào màn hình Windows 10


Nếu bạn muốn biết thông tin về hiệu suất tổng thể của hệ thống, hãy sử dụng tiện ích Hiệu suất trong Game Bar. Tiện ích này cũng có thể được ghim vào màn hình của bạn, cung cấp cho bạn số liệu thống kê sử dụng tài nguyên luôn cập nhật  khi bạn đang chơi trò chơi hoặc làm bất cứ điều gì khác trên PC của mình.

bigdata 2020/11/13 13:16

Để lại dấu chân

Bước trên một chân

Bình luận

copyright © bigdata 2010-2020
Processed in 0 seconds, 0 queries