Phân tích dữ liệu lớn là gì? Phân tích dữ liệu lớn giúp bạn: check_circleDefline Giảm chi phí check_circleDefline Đưa ra quyết định nhanh hơn check_circleDefline Tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh check_circleDefline Quản lý dữ liệu check_circleDefline Phân tích và dự đoán xu hướng Phân tích dữ liệu lớn là một tập hợp con của kinh doanh thông minh (BI), với sự nhấn mạnh cụ thể vào số lượng lớn dữ liệu phong phú. Nhiều công cụ phân tích dữ liệu lớn lấy dữ liệu của họ từ nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như phương tiện truyền thông xã hội, web và cơ sở dữ liệu bổ sung, sau đó họ thực hiện phân tích chi tiết về dữ liệu đó để khám phá những hiểu biết sâu sắc. Tuy nhiên, điều tách biệt các phân tích dữ liệu lớn với một số thứ như phân tích kinh doanh là khối lượng dữ liệu tuyệt đối đang được xử lý và các kỹ thuật phân tích được áp dụng cho dữ liệu đã nói. Các công cụ này thường đòi hỏi kiến ​​thức nâng cao về kỹ thuật phân tích dữ liệu và sử dụng các công nghệ như Apache Hadoop và phân tích dựa trên đám mây .

Phân tích dữ liệu lớn lấy dữ liệu đó và sau đó trình bày nó theo những cách có ý nghĩa bằng cách sử dụng bảng điều khiển và trực quan hóa mạnh mẽ. Dữ liệu được trình bày tốt có thể cung cấp cho người ra quyết định và người quản lý thông tin mà họ cần, ví dụ, tiến lên phía trước với việc ra mắt sản phẩm hoặc thu hẹp lại các nỗ lực tiếp thị của họ.

Loại phần mềm này thường sử dụng bốn loại phân tích để giúp tạo và khám phá những hiểu biết:

Phân tích theo toa Phân tích mô tả Phân tích dự đoán Phân tích chẩn đoán Giảm chi phí Có thể khó tin, nhưng phân tích dữ liệu lớn có thể giúp người dùng giảm chi phí trong doanh nghiệp của họ. Phân tích dựa trên đám mây và dựa trên đám mây cung cấp các cách lưu trữ dữ liệu của người dùng giá rẻ và hiệu quả. Lợi ích bổ sung của việc có một cái nhìn tổng quan cấp cao là bạn có thể nhìn thấy bên dưới và hoạt động tốt hơn các khía cạnh của doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ: giả sử rằng bộ phận tiếp thị của bạn đang mang lại một số lượng lớn khách hàng tiềm năng, nhưng khách hàng của bạn đang từ bỏ giỏ hàng của họ trong giai đoạn thanh toán. Bằng cách sử dụng các phân tích dữ liệu lớn, bạn có thể điều tra những yếu tố nào đóng góp vào doanh số bị mất của bạn và xử lý chúng. Có lẽ trang thanh toán của bạn không được tối ưu hóa tốt? Bạn có thể dành thêm nguồn lực cho kỹ thuật để khắc phục vấn đề.

Ra quyết định nhanh hơn Với dữ liệu sẵn có rộng rãi, người dùng thường có thể đưa ra các quyết định quan trọng một cách nhanh chóng. Cần ít thời gian hơn để xem xét các điểm dữ liệu nhỏ chưa được phân tích hoặc biên dịch.

Tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh Nhìn thấy mọi khía cạnh của doanh nghiệp của bạn có lợi ích đáng kể bởi vì nó cho phép người dùng chẩn đoán các điểm đau hoặc thiếu sót, và sau đó điều trị chúng. Khi một số bộ phận nhất định không thực hiện hoặc đáp ứng KPI, người dùng có thể điều tra lý do. Hầu hết các sản phẩm phân tích dữ liệu lớn sẽ giúp cung cấp ít nhất một số thông tin chẩn đoán, chẳng hạn như các yếu tố chứng thực hoặc các điểm dữ liệu liên quan.

Quản lý dữ liệu Quản lý dữ liệu - thường được gọi là quản trị dữ liệu - là một tính năng quan trọng của dữ liệu lớn. Do các quy định như Quy định bảo vệ dữ liệu chung tiếp tục có tác động đến cách các doanh nghiệp xử lý dữ liệu, việc kiểm soát luồng dữ liệu đó là một vấn đề quan trọng. Quản lý chất lượng dữ liệu thường bao gồm làm sạch, thu hoạch, phân phối và bối cảnh hóa dữ liệu.

Phân tích và dự đoán xu hướng Dự đoán xu hướng và phân tích hành vi là một trong những tính năng được thèm muốn nhất của phân tích dữ liệu lớn. Làm việc với dữ liệu và bằng chứng lịch sử, các phân tích dữ liệu lớn sau đó sẽ cố gắng đưa ra các dự đoán và dự đoán đồng thời chiếm một số yếu tố bổ sung có thể ảnh hưởng đến kết quả. Các yếu tố như tính thời vụ, biến động giá cả, sự khác biệt, hành vi của người tiêu dùng, tương tác thương hiệu và nhiều hơn nữa thường được tính đến trong việc đưa ra dự đoán.

Là một lợi ích bổ sung, dự đoán giúp các nhà lãnh đạo chuẩn bị cho tương lai. Chúng ta hãy nói rằng một sản phẩm nhất định như trứng Phục sinh trong lịch sử bán rất chạy vào mùa xuân, theo dữ liệu lịch sử. Các nhà quản lý sau đó có thể đảm bảo rằng họ có rất nhiều trong số đó cho sự bùng nổ theo mùa.

Chia sẻ những hiểu biết Chia sẻ hiểu biết với những người khác trong tổ chức của bạn là một chức năng quan trọng của bất kỳ bộ phân tích nào, không chỉ là phân tích dữ liệu lớn. Hầu như luôn luôn, những khám phá dữ liệu này được truyền đạt thông qua việc sử dụng bảng điều khiển, báo cáo và trực quan hóa - mỗi trong số đó phục vụ các mục đích độc đáo của riêng họ.

Bảng điều khiển được cập nhật trực tiếp, các cửa sổ tương tác thành dữ liệu thô. Bảng điều khiển thường được tùy biến cao cho các trường hợp sử dụng cụ thể, chẳng hạn như tiếp thị, bán hàng hoặc quản lý. Trong khi các báo cáo được tạo và sau đó được coi là hoàn thành, thì một bảng điều khiển về mặt kỹ thuật không bao giờ hoàn tất. Nó hiển thị thông tin trong thời gian thực, sử dụng trực quan hóa để truyền đạt thông tin một cách có ý nghĩa. Bảng điều khiển có thể thường xuyên hơn không bị người dùng thao tác và khám phá.

Mặt khác, các báo cáo là những phần nội dung tĩnh biên dịch thông tin được chỉ định và sau đó phân phối nó bằng các số liệu, trực quan hóa hoặc cả hai. Thông thường, các báo cáo được tạo vào cuối ngày làm việc hoặc bất kỳ khoảng thời gian đã đặt nào và được dùng làm điểm chuẩn cho hiệu suất.

Hình ảnh đề cập đến các thành phần quan trọng, minh họa thường được sử dụng bởi bảng điều khiển và báo cáo. Hình dung giúp kể câu chuyện của dữ liệu bằng cách giao tiếp theo cách hiệu quả và có ý nghĩa. Một số công cụ trực quan bao gồm:

Biểu đồ Đồ thị Bản đồ nhiệt Lưu đồ Từ mây Dòng thời gian Câu hỏi thường gặp Làm thế nào dữ liệu lớn có thể cải thiện hiệu quả kinh doanh? Các công cụ dữ liệu lớn sẽ kéo một lượng lớn dữ liệu trên toàn bộ hoạt động kinh doanh của bạn. Khi những người ra quyết định và quản lý có thể thấy bề rộng và phạm vi của doanh nghiệp của họ - và cách thức hoạt động - họ có thể thực hiện các bước để tận dụng chiến thắng và tối ưu hóa thua lỗ.

Tôi đã sẵn sàng cho dữ liệu lớn? Có một vài yếu tố chính quyết định đến việc doanh nghiệp của bạn có sẵn sàng bắt đầu tận dụng các phân tích dữ liệu lớn hay không. Xem xét:

Mục tiêu của tổ chức bạn trong việc sử dụng dữ liệu Điểm đau và điểm yếu của doanh nghiệp của bạn Hành vi khách hàng không giải thích được và thất thường Tổ chức của bạn cần theo dõi các khía cạnh kinh doanh nhất định Thiếu tiến bộ Làm cách nào để tôi chọn Giải pháp phân tích dữ liệu lớn? Chọn một công cụ phân tích dữ liệu lớn phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp của bạn là nhiệm vụ không hề nhỏ. Chỉ cần đảm bảo ghi nhớ một số yếu tố cần thiết khi bạn duyệt phần mềm.

Hãy nghĩ về nhu cầu của doanh nghiệp bạn, trước hết và quan trọng nhất. Quyết định những tính năng phân tích dữ liệu lớn nào bạn sẽ cần, những gì bạn muốn và sau đó bắt đầu danh sách các sản phẩm. Chúng tôi đã có các trang sản phẩm được quản lý với các tính năng và danh sách lợi ích để giúp làm cho quá trình này dễ dàng hơn một chút. Chúng tôi cũng có một công cụ hữu ích có tên là Trung tâm yêu cầu có thể hỗ trợ người dùng tạo danh sách yêu cầu cho doanh nghiệp của họ.

Tiếp theo, hãy nghĩ về ngân sách của bạn. Bạn sẵn sàng chi bao nhiêu, và bạn có sẵn sàng tăng cao hơn cho các tính năng cần thiết không?

Khi bạn cảm thấy mình đã có đủ thông tin cần thiết, đã đến lúc bắt đầu RFP, đây là nhiệm vụ của chính nó. Nếu bạn chưa bao giờ thực hiện RFP phân tích trước đây, hãy đi sâu vào bài viết của chúng tôi , điều này giải thích sâu về quy trình.