Bạn có bao giờ cảm thấy bối rối khi cố gắng tìm ra loại phần mềm mà doanh nghiệp của bạn cần không? Bạn không cô đơn. Nó có thể là một thế giới phức tạp để điều hướng, đặc biệt là khi các giải pháp - như phần mềm CRM và phần mềm quản lý vòng đời khách hàng - xuất hiện tương tự trên bề mặt.

Có, hệ thống CLM và CRM đều liên quan đến việc tải lên và theo dõi nhiều dữ liệu của khách hàng. Họ có thể có nhiều chức năng tương tự giúp các nhóm bán hàng, tiếp thị và dịch vụ khách hàng tương tác với khách hàng tiềm năng và khách hàng hoặc tài liệu hoạt động xảy ra trong một cổng thương mại điện tử. Nhưng hai công cụ riêng biệt này cung cấp các chuyên ngành khác nhau để giúp các doanh nghiệp phát triển.

So sánh các nhà lãnh đạo phần mềm CRM hàng đầu

Phần mềm quản lý vòng đời khách hàng tốt nhất

EmailFacebookLinkedInTwitterInChia sẻ2

Bài viết này sẽ giúp làm rõ không khí để bạn hiểu CRM và CLM khác nhau như thế nào, cũng như nơi chúng trùng nhau. Chúng tôi cũng sẽ xem xét một số phần mềm quản lý vòng đời khách hàng hàng đầu trên thị trường. CLM vs CRM: Sự khác biệt là gì? Hãy chia nhỏ CRM và CLM là gì và chúng khác nhau như thế nào để bạn hiểu rõ hơn về cách chúng phù hợp nhất với công nghệ của bạn.

CRM Quản lý quan hệ khách hàng là một trong những từ thông dụng lớn nhất trong phần mềm của nhà cung cấp doanh nghiệp trong vài năm qua. Các nền tảng CRM đã trở thành một thành phần tiêu chuẩn của những gì doanh nghiệp sử dụng để cạnh tranh trong thế kỷ 21 tập trung vào dữ liệu và được kết nối kỹ thuật số.

Trọng tâm cốt lõi của quản lý quan hệ khách hàng là nắm bắt thông tin về các tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp. Khái niệm này được áp dụng rộng rãi cho các bộ phần mềm CRM. Các hệ thống này cho phép người dùng tạo các tệp và hồ sơ chi tiết trên từng khách hàng, theo dõi thỏa thuận thông qua các giai đoạn khác nhau và sử dụng trí tuệ kinh doanh để nhắm mục tiêu thư đến các nhóm khách hàng cụ thể.

Từ khóa ở đây là mối quan hệ trên mạng. Các tính năng của CRM CRM được thiết kế để giúp các doanh nghiệp làm việc chặt chẽ hơn với khách hàng của họ và cung cấp trải nghiệm tiện lợi, được cá nhân hóa mà mọi người mong đợi.

Phần mềm CRM thường được chia thành hai loại, tùy thuộc vào việc hệ thống nhắm mục tiêu khách hàng B2B hay B2C .

CLM Quản lý vòng đời của khách hàng là một chút khác nhau.

CLM (có thể được gọi là phần mềm quản lý vòng đời của khách hàng) là một công cụ phân tích đầu tiên và quan trọng nhất. Nó thường tập trung vào việc hiển thị kết quả của các quy trình kinh doanh nhất định, bao gồm cả các quy trình dựa trên nền tảng CRM. Trên thực tế, nhiều chuyên gia trực tuyến nói về quản lý vòng đời của khách hàng khi mà đo lường thành công của chương trình CRM của bạn theo thời gian.

Có rất nhiều thảo luận về số liệu CLM và CLM như một cách tiếp cận dựa trên số liệu. Về bản chất, phần mềm quản lý vòng đời của khách hàng phân tích toàn bộ chuỗi giao dịch và quy trình để trình bày kết quả theo cách dễ tiêu hóa.

Tiến hành phân tích này cho phép bạn phân loại các cấp độ tương tác khác nhau của khách hàng. Ví dụ: tách giai đoạn quan tâm của khách hàng khỏi quy trình giao dịch và phát triển một danh mục khác cho các chương trình khách hàng thân thiết và giữ chân khách hàng.

Phần mềm quản lý vòng đời của khách hàng kiểm tra những thứ như lịch sử mua hàng, dịch vụ và hỗ trợ sau bán hàng và lịch sử tương tác chung của khách hàng để giúp các công ty thu hút và giữ được số lượng khách hàng lớn hơn theo thời gian.

Tuy nhiên, những hành động đó cũng được xử lý bởi nhiều ứng dụng CRM, chỉ ra thực tế là có thể có khá nhiều sự chồng chéo giữa phần mềm CRM và CLM. Ví dụ: phần lớn các phân tích mà hệ thống CLM thực hiện sử dụng dữ liệu được tạo và lưu trữ trong hệ thống CRM.

Thông thường, các giải pháp CRM và CLM sẽ có các tính năng chồng chéo. Đây là vài ví dụ:

Theo dõi hành vi khách hàng Phân khúc khách hàng dựa trên các đặc điểm khác nhau Thư điện tử quảng cáo Hồ sơ khách hàng toàn diện Bảng điều khiển và báo cáo Khi so sánh các hệ thống CRM và CLM, bạn nên lưu ý đến sự khác biệt và tương đồng của chúng. Điều quan trọng cần nhớ là các giải pháp CRM phổ biến hơn nhiều, đóng vai trò là động lực chính của quy trình khách hàng cho nhiều doanh nghiệp.

Bất kỳ công ty nào, bất kể quy mô hoặc ngành, đều có thể hưởng lợi từ việc sử dụng phần mềm CRM . Việc bạn thêm nền tảng quản lý vòng đời khách hàng vào hỗn hợp hay không sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của bạn và phạm vi khả năng có sẵn thông qua công cụ CRM của bạn.

Công ty của bạn phải quyết định loại sản phẩm nào phù hợp nhất. Để làm điều đó, hãy xem xét các yếu tố như:

Loại dữ liệu khách hàng nào là quan trọng nhất đối với bạn Cách bạn hiện đang quản lý các quy trình được xử lý bởi phần mềm CRM và CLM Những loại chức năng bổ sung có thể cải thiện quy trình bán hàng của bạn Cho dù bạn có người dùng sẽ cần sử dụng giải pháp trong lĩnh vực này Mục tiêu tăng trưởng và duy trì của bạn là gì Cho dù có ý nghĩa hơn khi mua các giải pháp riêng biệt hoặc đi với một CRM có khả năng CLM Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ cần một giải pháp quản lý vòng đời của khách hàng, chúng tôi sẽ bảo vệ bạn. Phần tiếp theo chia nhỏ một số sản phẩm tốt nhất để bắt đầu tìm kiếm của bạn.